16:23 EST Thứ ba, 18/12/2018

Hàng triệu người Công Giáo kiệu Mình Thánh Chúa trọng thể trên đường phố

những anh chị em đã phải hy sinh mạng sống mình vì sự trung tín với Chúa Kitô.

 
/web/themes/default/images/news/noimg-ns1.jpg

Học hỏi giáo lý: CHƯƠNG BA - LỜI ĐÁP TRẢ CỦA CON NGƯỜI VỚI THIÊN CHÚA

Câu 27: Tin vào Thiên Chúa có ý nghĩa cụ thể gì cho con người ?

 
/web/uploads/news/2016_06/hoi.jpg

GIÁO HUẤN SỐ 27/ phụng vụ Năm B

Năm thánh Hồng ân và sống Mầu nhiệm Thánh Thể

 
/web/uploads/news/2016_11/giao.jpg

Mừng bổn mạng thiếu nhi giáo xứ Tuy Hòa

hào hứng chơi nhiệt tình, chơi hết mình thì những vất vả mệt nhọc

 
https://lh3.googleusercontent.com/-ws2VKplGSXg/WxJ1ksdIUGI/AAAAAAAAO60/bv890ukLgFs7djjdU0vC8ojX9e2m2ukrgCHMYCw/s0/d17.jpg

Giáo xứ Tuy Hòa bế mạc tháng hoa 2018

sau mỗi chặng kinh, mọi người hướng về kiệu để hiệp

 
https://lh3.googleusercontent.com/-mhrXeLweUzI/WxHv12g9W8I/AAAAAAAAO5o/ZD8eSSN9pcAz89LQpGLqtfEbdasCn5G4gCHMYCw/s0/kieu%2B44.JPG

Tĩnh lặng

Cuối cùng, cô cũng yên lặng.

 
/web/uploads/news/2012_05/lua.jpg

THÁNH LỄ TỐT NGHIỆP GIÁO LÝ PHỔ THÔNG VÀ LÊN ĐƯỜNG

chỉ có 22 em kiên trì để hoàn tất chương trình giáo lý

 
https://lh3.googleusercontent.com/-OhrrnjfeSgQ/WwqFbLf77FI/AAAAAAAAO1c/X2kpf8BXupwkGGcWbThrr4mCuu3W_CXtwCHMYCw/s0/ra%2B27.JPG

Học hỏi giáo lý: CHƯƠNG BA - LỜI ĐÁP TRẢ CỦA CON NGƯỜI VỚI THIÊN CHÚA

Câu 26: Trong Thánh Kinh, ai là những nhân chứng chính yếu cho việc vâng phục đức tin ?

 
/web/uploads/news/2016_06/hoi.jpg

GIÁO HUẤN SỐ 26

Năm thánh Hồng ân và hiệp nhất gia đình theo gương mẫu ba ngôi

 
/web/uploads/news/2016_11/giao.jpg

DUYÊN NỢ CỦA MỘT LỜI TRĂN TRỐI !

Chiếc thuyền nan Hội Thánh giữa phong ba,

 
/web/uploads/news/2012_05/hinh-5.jpg
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1

GIÁO XỨ TUY HÒA CHUẨN BỊ ĐÓN CHÚA GIÁNG SINH 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/12/2017 03:29 - Người đăng bài viết: Gx -Tuy Hòa
CHUẨN BỊ GIÁNG SINH
Trong không khi chuẩn bị đón mừng Đại lễ Giáng sinh, giáo xứ Tuy Hòa gồm các ban ngành hội đoàn dưới sự chỉ đạo của hai phó chủ tịch Nội vụ và Ngoại vụ đã bắt tay vào việc trang trí ngay sau Chúa nhật I Vọng.
Cũng như mọi năm chức việc giáo khu 1 đảm nhận hang đá ở lễ đài, hang đá được thiết kế trải rộng dùng làm phông cho thánh lễ canh thức luôn. 

Hang đá giáo khu 1 nhìn tổng thể

Hang đá giáo khu 1 nhìn một bên

Hang đá của chức việc giáo khu 2 ở bên trong nhà thờ, được phủ kín phía sau lưng cung thánh. Những vách đá được cấu tạo bởi giấy bạc nên trông giống đá tự nhiên hơn.

Hang đá khu 2
Hang đá giáo khu 2

Ở sân tiền đường nhà thờ có dựng một hang đá của chức việc giáo khu 3, mô hình đá tạo rất sống động bên cạnh thác nước thật thơ mộng.

Hang đá giáo khu 3
 
Hang đá khu 3

Cạnh bên hang đá khu 3 có thiết đặt cây thông điện do ban lễ tân và chức việc giáo khu 4 thi công. Cây thông cao 12 mét được lắp ráp bởi trụ sắt của Âm thanh Đức Luận. Cây thông  được quấn kín bởi hơn 6.500 mét dây thông, điểm lên nền thông khoảng 470 bóng đèn led tròn đủ màu và 150 mét đèn led dây cùng với trái châu và hoa trạng nguyên. Dưới chân được đặt thêm gói quà to nhiều sắc.
 
Đỉnh cây thông


hình cây thông

Đặt cây thông nét ở hai bên tiền đường nhà thờ

Dọc đường đi vào nhà xứ có những trụ điện chùm cũng được quấn dây thông, gắn trái châu và đèn led dây do chức việc giáo khu 5 đảm nhận. Ngoài việc trang trí trụ điện, còn trang trí thêm hai cây thông điện nhỏ ở trên lễ đài nữa.


Trụ điện được trang trí


Trụ điện trang trí


Hàng cây cau cảnh cũng được gắn điện

Phía bên hông trái của nhà thờ có một hang đá do Hiệp hội Mến Thánh Giá và hai nhóm cầu nguyện Lòng thương xót và Mẹ Mễ Du phụ trách. Trước sân trái của nhà thờ có một Lữ quán Bê Lem của nhóm sinh viên để phục vụ khách tham quan trong hai ngày giáng sinh.

Hang đá Hội đoàn
 
Hang đá hội đoàn

Hai cây Tùng ở Đền Thánh Giuse cũng được trang trí điện. Vì cây cao quá nên nhờ sự giúp đỡ của xe cẩu Phương Tuấn. Lối đi vào dọc theo quãng trường Mân Côi và Thánh Tâm được che kín bởi những mái điện led trắng sáng rực.Các anh hội viên Legio cũng lo giăng đèn làm đẹp Đài Đức Mẹ. Hội các bà mẹ và hội đoàn quét dọn vệ sinh cho khuôn viên nhà thờ sạch đẹp. Chức việc giáo khu 6 tô sơn làm mới bức tường và các bồn cây. Nhờ vào những bàn tay của ba kỹ thuật viên mà hoa lá tươi xinh, thẳng tắp dọc theo lối đi. Anh chị giáo lý viên lo trang trí nhà xứ và hội trường để đón chính quyền đến mừng lễ.

Các hạng mục đã hoàn thành tạo nên cảnh quang thật đẹp. Tất cả đều nhờ vào sự đóng góp công sức tiền của của mọi thành phần Dân Chúa, đặc biệt là doanh nghiệp Quân Ngọc. Để bảo quản và gìn giữ các hạng mục trang trí thì phải nhờ đến anh em Trật tự  chia nhau trực ngày và đêm. Có thể nói rằng trong những ngày lo chuẩn bị giáng sinh thì không có ngày nào mà không có mặt anh trưởng ban Âm thanh và trưởng ban Ánh sáng và một phụ tá đặc biệt cho âm thanh là cha dòng Đồng Công.

Với sự nỗ lực và hy sinh thì giờ của tất cả anh chị em giáo dân niềm vui của ngày Chúa Giáng sinh tràn ngập lan tỏa đến với mọi lương dân.


 
 

Nguồn tin: Giáo xứ Tuy Hòa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết