09:02 EDT Thứ sáu, 25/05/2018

DUYÊN NỢ CỦA MỘT LỜI TRĂN TRỐI !

Chiếc thuyền nan Hội Thánh giữa phong ba,

 
/web/uploads/news/2012_05/hinh-5.jpg

Học hỏi giáo lý: CHƯƠNG BA - LỜI ĐÁP TRẢ CỦA CON NGƯỜI VỚI THIÊN CHÚA

CÂU 25: Trong Thánh Kinh, ai là những nhân chứng chính yếu cho việc vâng phục đức tin ?

 
/web/uploads/news/2016_06/hoi.jpg

GIÁO HUẤN SỐ 25/ phụng vụ năm B

Năm Thánh Hồng ân và ân huệ Chúa Thánh Thần

 
/web/uploads/news/2016_11/giao.jpg

GIÁO HUẤN SỐ 24/ Phụng vụ Năm B

Năm Thánh Hồng ân và ái mộ những sự trên trời

 
/web/uploads/news/2016_11/giao.jpg

THÁNH LỄ TRẠM MỪNG NĂM THÁNH GIÁO PHẬN TẠI GIÁO HẠT TUY HÒA

theo gương sáng và dấu chân của các tiền nhân, quyết tâm

 
https://lh3.googleusercontent.com/-PtVnrOBHn0Q/Wu-zttJhicI/AAAAAAAAOsI/etKDagYHvkkgCpgp2pM8SX5hLTiE-XsgACHMYCw/s0/TRAM%2B1.JPG

ĐỂ RỒI XEM

Trong cuộc sống, không có gì là chắc chắn...

 
/web/uploads/news/2012_05/mat.jpg

Học hỏi giáo lý: CHƯƠNG BA - LỜI ĐÁP TRẢ CỦA CON NGƯỜI VỚI THIÊN CHÚA

Câu 25. Con người đáp trả như thế nào với Thiên Chúa, Đấng tự mạc khải ?

 
/web/uploads/news/2016_06/hoi.jpg

GIÁO HUẤN SỐ 23/ Phụng vụ Năm B

Năm thánh Hồng ân và điều răn yêu thương

 
/web/uploads/news/2016_11/giao.jpg

Giáo xứ Tuy Hòa khai mạc tháng hoa 2018

trên tay cầm cành hoa tươi để dâng lên Mẹ

 
https://lh3.googleusercontent.com/--_0_jrWdbFc/WuptCAA1NwI/AAAAAAAAOog/gMuFwiPRLcEUjzMcxCN2FpecQH-m0MbtwCHMYCw/s0/hoa25.jpg
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÁNH THỂ LẦN ĐẦU TẠI GIÁO XỨ TUY HÒA

Đăng lúc: Thứ hai - 03/07/2017 04:12 - Người đăng bài viết: Gx -Tuy Hòa
THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÁNH THỂ LẦN ĐẦU CHO THIẾU NHI GIÁO XỨ TUY HÒA.

Sáng Chúa nhật 13 thường niên A hôm nay, trong giờ lễ thiếu nhi có 43 em được long trọng đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu.

Các em hân hoan vui sướng vì đây là kết quả sau một năm học hiểu giáo lý, sự ao ước, chờ đợi đến ngày đón rước Chúa vào lòng thật sự. Các anh chị giáo lý viên đã trang điểm để các em trở nên những cô dâu và chú rể của Chúa Giêsu trong ngày trọng đại này.

Nhân ngày các em rước lễ lần đầu, trong bài giảng, cha sở nhắn nhủ cha mẹ và các em vài điều: như đã nghe  bài Tin mừng Chúa Giêsu nói: “Ta là bánh hằng sống từ trời xuống, ai ăn bánh này sẽ được sống đời đời”. Nếu không ăn thịt và uống máu Chúa tức là không rước Chúa thì không có sự sống đời đời. đây là một điều mà chúng ta cần phải xác tín lại thể xác không ăn sẽ chết đói, linh hồn không rước Chúa thì linh hồn sẽ chết đói. Chúng ta phải xác tín như thế thì chúng ta mới yêu mến bí tích Thánh Thể, phải siêng năng tham dự thánh lễ thì mới rước Chúa mới được no đủ, và được sự sống đời đời.

Vì thế xin các bậc cha mẹ và các con phải siêng năng đến nhà thờ thì mới rước Chúa Giêsu như thế mới có được sự sống đời đời. Không phải là làm nghi thức là xong, cha mẹ xong bổn phận, các con thì vượt qua giải đoạn và sau đó lơ là không đến nhà thờ, không tham dự thánh lễ.

Hôm nay các em được rước Chúa tức là lãnh bí tích Thánh Thể, nó đi liền với bí tích giải tội. muốn rước Chúa thì phải sạch tội trọng. Chúa thương chúng ta và biến thành lương thực ban sự sống. để lương thực ban sự sống có thể triển nở trong chúng ta, để sự sống được lớn lên trong chúng ta phải đủ điều kiện là sạch tội trọng. Còn tội nhẹ thì trước thánh lễ qua kinh thú nhận, chúng ta sám hối để rước Chúa. Có như thế Chúa Giêsu mới lớn lên trong chúng ta, Ngài ở trong chúng ta và chúng ta ở trong Ngài.

Xin cha mẹ nhắc bảo con cái và chúng con phải ý thức siêng năng rước Chúa để chúng ta có sự sống đời đời. nếu coi thường việc rước Chúa thì chúng ta sẽ đánh mất sự sống đời đời.

Trong đời sống đức tin của các em, đây là cột móc quan trọng nhất, ngoài giáo lý viên theo sát việc học hành thì cha mẹ cũng là người đôn đốc, thúc nhắc và lo lắng nữa. Qua bài cám ơn của phụ huynh mới thấy được sự trăn trở, thao thức về đức tin của con cái trước tình hình xã hội hôm nay.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha sở ví tâm hồn của các em như những ngôi nhà mới xây, chủ nhà xin làm phép để rước Chúa và Mẹ Maria ngự vào. Đối với các em cũng vậy, cha mẹ hãy tạo điều kiện để Chúa Giêsu ngự vào ngôi nhà tâm hồn và gìn giữ các em luôn mãi.
  

Nguồn tin: Giáo xứ Tuy Hòa
Từ khóa:

thánh thể

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết