11:08 EST Thứ sáu, 15/12/2017

HƯƠNG SEN GIỮA MÙA VỌNG

Vẫn đợi, vẫn chờ, mong mãi “bước chân xa”

 
/web/uploads/news/2012_05/hoa.jpg

GIÁO HUẤN SỐ 02/ PHỤNG VỤ NĂM B

Năm thánh hồng ân và công cuộc Tân Phúc Âm hóa.

 
/web/uploads/news/2016_11/giao.jpg

THƯ MỜI TĨNH TÂM MÙA VỌNG 2017

tổ chức tĩnh tâm cho các anh chị em và các bạn trẻ Công giáo

 
/web/uploads/news/2012_05/hoa-tim.jpg

Đức Thánh Cha qui định thủ tục cứu xét vắn tắt giải hôn phối

là thẩm phán đích thân và duy nhất trong thủ tục cứu xét vắn tắt

 
/web/uploads/news/2012_05/hinh-5.jpg

GIÁO HUẤN SỐ 1/ NĂM B

Năm Thánh Hồng ân và Canh tân sống đạo

 
/web/uploads/news/2016_11/giao.jpg

Các nhà thờ của chúng ta không phải là các siêu thị

Tôi có biết gìn giữ đền thờ nội tâm không

 
/web/uploads/news/2012_05/nha-tho-2.jpg

BÔNG HỒNG VẪN NỞ GIỮA MÙA ĐÔNG

bất chấp muôn nỗi khó khăn và thử thách đang chực chờ phía trước

 
/web/uploads/news/2012_08/hoa-hong.jpeg

Đức Giám mục giáo phận Qui nhơn thăm mục vụ và kinh lý giáo xứ Tuy Hoà

xét về lịch sử từ Hoa Vông đến nay, Giáo xứ Tuy Hòa đã có trên 100 năm. Nếu kể đến linh mục Việt nam đầu tiên, cha Simon Trần Văn Phiến, về xây dựng giáo xứ tính đến nay đã được 90 năm. Cho nên giáo xứ Tuy Hòa có một truyền thống, một lịch sử lâu dài và lịch sử đó theo một dòng chảy liên tục không bị cắt đứt. Một trong những yếu tố quan trọng của Hội thánh đó là truyền thống, là sự kế thừa từ quá khứ tới hiện tại và hướng đến tương lai.

 
https://farm5.staticflickr.com/4576/38668764411_fac4f7c544_o.jpg
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1

GIÁO HUẤN SỐ 1/ NĂM B

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/12/2017 04:26 - Người đăng bài viết: Gx -Tuy Hòa
GIÁO HUẤN SỐ 1/ PHỤNG VỤ NĂM B

NĂM THÁNH HỒNG ÂN VÀ CANH TÂN SỐNG ĐẠO

Một năm “sống đạo và thờ phượng Chúa” lại vừa qua đi. Nhịp sống Phụng vụ đã diễn ra bới những cuộc cử hành Mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô giữa bao biến cố thăng trầm của cuộc sống, được đan xen qua những sự kiện trọng đại diễn ra trong Giáo phận, nhất là đại lễ Khai mạc Năm thánh Hồng Ân kỷ niệm 400 năm Loan báo Tin mừng vào ngày 26/7/2017.

Đón nhận Hồng Ân Năm thánh với tâm tình tri ân cảm tạ và quyết tâm Canh tân sống đạo để dấn thân loan báo Tin mừng, đó chính là trọng tâm phải quy chiếu và mục tiêu phải hướng về của toàn Giáo phận trong Năm thánh Hồng ân này.

Nội dung này đã được Đức cha Matthêu Nguyễn Văn Khôi, vị chủ chăn của Giáo phận, đã long trọng chia sẻ trong Thánh lễ Khai mạc năm thánh chiều ngày 26/7/2017 tại chủng viện Làng Sông:

“Thánh lễ hôm nay được cử hành tại khuôn viên chủng viện cổ kính Làng Sông, nơi xuất thân của một số Giám mục, biết bao linh mục và tông đồ giáo dân, giữa hai hang sao đại thụ 125 tuổi, bên cạnh Tòa Giám mục ngày xưa, như chứng tích không phai nhòa của một lịch sử truyền giáo lâu dài, để dẫn đưa mỗi người chúng ta trở về nguồn, với tâm tình tri ân cảm tạ đối với Thiên Chúa, vì biết bao ơn lành Ngài đã ban xuống cho Giáo phận Qui Nhơn chúng ta trong suốt 400 năm qua, đồng thời cũng để ghi nhớ công ơn của các bậc tiền nhân đã hiến dâng mạng sống nước mắt mồ hôi, cho công cuộc loan báo Tin mừng trên quê hương đất mẹ Qui Nhơn.

Giờ đây Năm thánh được mở ra để mọi người con đất mẹ được dịp thể hiện những tâm tình ấy, đồng thời cũng để cầu xin Thiên Chúa tiếp tục ban ơn giúp đỡ để mỗi người chúng ta sống xứng đáng với bao hồng ân đã lãnh nhận và noi gương các bậc tiền nhân, tiếp tục làm cho hạt giống đức tin mà các ngài đã dày công gieo vãi được trổ sinh hoa trái dồi dào”. (Trích Bài giảng Thánh lễ khai mạc Năm thánh của Đức cha Matthêu Nguyễn Văn Khối).

Chúng ta cùng hân hoan bước vào Năm Phụng vụ mới với tất cả tâm tình và ý thức trên, cùng với sứ điệp “tỉnh thức” qua đời sống cầu nguyện, lắng nghe và ra sức thực hiện lời dạy của Phúc Âm như Lời Chúa hôm nay gọi mời.
 
 

Nguồn tin: LCGQN
Từ khóa:

canh tân

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn