18:44 EST Thứ sáu, 14/12/2018

Hàng triệu người Công Giáo kiệu Mình Thánh Chúa trọng thể trên đường phố

những anh chị em đã phải hy sinh mạng sống mình vì sự trung tín với Chúa Kitô.

 
/web/themes/default/images/news/noimg-ns1.jpg

Học hỏi giáo lý: CHƯƠNG BA - LỜI ĐÁP TRẢ CỦA CON NGƯỜI VỚI THIÊN CHÚA

Câu 27: Tin vào Thiên Chúa có ý nghĩa cụ thể gì cho con người ?

 
/web/uploads/news/2016_06/hoi.jpg

GIÁO HUẤN SỐ 27/ phụng vụ Năm B

Năm thánh Hồng ân và sống Mầu nhiệm Thánh Thể

 
/web/uploads/news/2016_11/giao.jpg

Mừng bổn mạng thiếu nhi giáo xứ Tuy Hòa

hào hứng chơi nhiệt tình, chơi hết mình thì những vất vả mệt nhọc

 
https://lh3.googleusercontent.com/-ws2VKplGSXg/WxJ1ksdIUGI/AAAAAAAAO60/bv890ukLgFs7djjdU0vC8ojX9e2m2ukrgCHMYCw/s0/d17.jpg

Giáo xứ Tuy Hòa bế mạc tháng hoa 2018

sau mỗi chặng kinh, mọi người hướng về kiệu để hiệp

 
https://lh3.googleusercontent.com/-mhrXeLweUzI/WxHv12g9W8I/AAAAAAAAO5o/ZD8eSSN9pcAz89LQpGLqtfEbdasCn5G4gCHMYCw/s0/kieu%2B44.JPG

Tĩnh lặng

Cuối cùng, cô cũng yên lặng.

 
/web/uploads/news/2012_05/lua.jpg

THÁNH LỄ TỐT NGHIỆP GIÁO LÝ PHỔ THÔNG VÀ LÊN ĐƯỜNG

chỉ có 22 em kiên trì để hoàn tất chương trình giáo lý

 
https://lh3.googleusercontent.com/-OhrrnjfeSgQ/WwqFbLf77FI/AAAAAAAAO1c/X2kpf8BXupwkGGcWbThrr4mCuu3W_CXtwCHMYCw/s0/ra%2B27.JPG

Học hỏi giáo lý: CHƯƠNG BA - LỜI ĐÁP TRẢ CỦA CON NGƯỜI VỚI THIÊN CHÚA

Câu 26: Trong Thánh Kinh, ai là những nhân chứng chính yếu cho việc vâng phục đức tin ?

 
/web/uploads/news/2016_06/hoi.jpg

GIÁO HUẤN SỐ 26

Năm thánh Hồng ân và hiệp nhất gia đình theo gương mẫu ba ngôi

 
/web/uploads/news/2016_11/giao.jpg

DUYÊN NỢ CỦA MỘT LỜI TRĂN TRỐI !

Chiếc thuyền nan Hội Thánh giữa phong ba,

 
/web/uploads/news/2012_05/hinh-5.jpg
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1

Đại hội tân tòng lần thứ XI

Đăng lúc: Thứ hai - 04/04/2016 10:40 - Người đăng bài viết: Gx.Tuy Hòa
Hôm nay, Chúa nhật thứ hai phục sinh, Giáo xứ Tuy Hòa tổ chức ngày gặp mặt Tân tòng lần thứ XI. Ngoài giáo xứ  ra còn có các anh chị tân tòng thuộc giáo xứ Hoa Châu, Sơn Nguyên, Tịnh Sơn và Sông Hinh cũng về tham dự.

Thánh lễ đồng tế được cử hành lúc 10giờ ngày Chúa nhật II phục sinh dành riêng cho các dự tòng, sau thánh lễ các anh chị họp nhau trong bữa cơm thân mật, cùng ăn, cùng chia sẻ cảm nghĩ của mình qua thời gian giữ đạo và sống đạo.

Gia đình anh Giacôbê Ma Bảo gồm có chín người, thuộc giáo xứ Tịnh Sơn. Năm 1995,  gia đình anh theo đạo Tin Lành. Sau khi tiếp xúc với người Công giáo, anh nhận thấy nơi họ có sự thân thiện, có tình yêu thương. Từ đó anh quyết định tìm hiểu, học hỏi … để rồi từ cảm tình dẫn đến lòng tin và cách đây bốn tháng, cả nhà anh gia nhập Hội thánh Chúa.

Anh Giuse Phạm Văn Sự thuộc giáo xứ Hoa Châu, anh lấy vợ và theo đạo. Đối với anh việc theo đạo thì dễ, chỉ cần học thuộc giáo lý, hiểu giáo lý, kiểm tra giáo lý đạt kết quả và lãnh nhận các bí tích  là đủ, còn sống đạo thế nào mới là chuyện khó. Sau nhiều năm sống đạo đức tin của anh đã lớn mạnh, anh cảm nhận được  niềm tin của mình như trái đất và Chúa Giêsu là mặt trời vì trái đất luôn xoay quanh mặt trời.

Anh Võ Hữu Luân thuộc giáo xứ Hoa Châu theo đạo vì vợ. Mặc dù cũng được học đầy đủ giáo lý nhưng anh luôn tự hỏi: “có Chúa thật không? Chúa ở đâu sao tôi không thấy được?”, những câu hỏi đó cứ hiện lên trong tâm trí cho đến lúc anh tham gia vào hội Legio, bằng đời sống cầu nguyện, thực thi bác ái đã làm cho đức tin của anh vững vàng hơn.

Chị Maria Trần Thị Thu Thủy lấy chồng và theo đạo được chín năm, cứ như vậy mà chu toàn bổn phận của một người con dâu, một người vợ, một người mẹ. Tình cờ đọc được tập san “Tuy Hòa xưa và nay” nhân kỷ niệm năm mươi năm xây dựng nhà thờ, chị đã thấy tên tuổi của ông cố mình được ghi vào lược sử của giáo xứ là người đã che chở và cứu giúp những Kitô hữu bị bắt đạo trong thời Văn Thân. Có cảm tình, có yêu mến người Công giáo thì ông cố của chị mới làm được điều đó. Một chút hãnh diện về những việc tốt của ông cố mình và cũng một chút tiếc nuối vì hiểu được đạo Chúa quá trễ.

Chị Têrêsa Calcutta Trần Thị Đăng Thục theo đạo vì người bạn tình, sau khi chung sống với nhau chị nhận ra được Tình yêu của Chúa xuống trên chị quá bao la và chị quyết định chia sẻ niềm tin mà Chúa ban cho chị với những bạn vừa mới gia nhập Hội thánh.

Trước khi bế mạc, cha chánh xứ khuyên các anh chị tân tòng ở các giáo xứ nên có một ngày họp mặt ít nhất một năm một lần để nâng đỡ nhau trong đời sống đạo vì sống giữa thế giới hôm nay niềm tin dễ bị lung lay nhất là niềm tin của anh chị còn non yếu, cần được chăm sóc vun tưới thì niềm tin của anh chị mới được lớn mạnh và vững chắc.
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Pho to: F. Assidi Ngọc Phú
 


Nguồn tin: Giáo xứ Tuy Hòa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết