10:58 EST Thứ sáu, 15/12/2017

HƯƠNG SEN GIỮA MÙA VỌNG

Vẫn đợi, vẫn chờ, mong mãi “bước chân xa”

 
/web/uploads/news/2012_05/hoa.jpg

GIÁO HUẤN SỐ 02/ PHỤNG VỤ NĂM B

Năm thánh hồng ân và công cuộc Tân Phúc Âm hóa.

 
/web/uploads/news/2016_11/giao.jpg

THƯ MỜI TĨNH TÂM MÙA VỌNG 2017

tổ chức tĩnh tâm cho các anh chị em và các bạn trẻ Công giáo

 
/web/uploads/news/2012_05/hoa-tim.jpg

Đức Thánh Cha qui định thủ tục cứu xét vắn tắt giải hôn phối

là thẩm phán đích thân và duy nhất trong thủ tục cứu xét vắn tắt

 
/web/uploads/news/2012_05/hinh-5.jpg

GIÁO HUẤN SỐ 1/ NĂM B

Năm Thánh Hồng ân và Canh tân sống đạo

 
/web/uploads/news/2016_11/giao.jpg

Các nhà thờ của chúng ta không phải là các siêu thị

Tôi có biết gìn giữ đền thờ nội tâm không

 
/web/uploads/news/2012_05/nha-tho-2.jpg

BÔNG HỒNG VẪN NỞ GIỮA MÙA ĐÔNG

bất chấp muôn nỗi khó khăn và thử thách đang chực chờ phía trước

 
/web/uploads/news/2012_08/hoa-hong.jpeg

Đức Giám mục giáo phận Qui nhơn thăm mục vụ và kinh lý giáo xứ Tuy Hoà

xét về lịch sử từ Hoa Vông đến nay, Giáo xứ Tuy Hòa đã có trên 100 năm. Nếu kể đến linh mục Việt nam đầu tiên, cha Simon Trần Văn Phiến, về xây dựng giáo xứ tính đến nay đã được 90 năm. Cho nên giáo xứ Tuy Hòa có một truyền thống, một lịch sử lâu dài và lịch sử đó theo một dòng chảy liên tục không bị cắt đứt. Một trong những yếu tố quan trọng của Hội thánh đó là truyền thống, là sự kế thừa từ quá khứ tới hiện tại và hướng đến tương lai.

 
https://farm5.staticflickr.com/4576/38668764411_fac4f7c544_o.jpg
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1

GIÁO HUẤN SỐ 35

Đăng lúc: Thứ bảy - 22/07/2017 04:38 - Người đăng bài viết: Gx -Tuy Hòa
GIÁO HUẤN SỐ 35

YÊU THƯƠNG PHỤC VỤ BẰNG CHỨNG TỪ CUỘC SỐNG GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Sứ điêp phụng vụ của Chúa nhật 16 hôm nay gọi mời chúng ta chiêm ngưỡng nét từ bi nhẫn nại của Thiên Chúa trong khi Ngài chăm sóc “thửa ruộng Nước Trời” của Ngài, để đợi chờ ngày “thửa ruộng” ấy sạch hết cỏ lung, ngày của buổi “cánh chung” mà Nước Trời sẽ là thửa ruộng chin vàng trên những bong hạt tốt xinh.

Trong khi nhẫn nại đợi chờ “ngày mai tươi sang” ấy, sống mầu nhiệm “Nước Trời” giữa đời thường hôm nay phải là một nỗ lực không ngừng trở thành hạt cải, viên men, hạt muối, đó chính là thực thi điều thiện và đẩy lùi sự dữ trong sức mạnh và khôn ngoan của Thánh Thần, dưới ánh sang và theo con đường của chính Đức Kitô. Chính sự kiên nhẫn, khiêm hạ, nhỏ bé đó sẽ làm cho Vương quốc Nước Trời được hiển trị.

Đó là cuộc chiến thắng tiệm tiến, từ bi, không ầm ĩ, rầm rộ nhưng âm thầm, nhẹ nhàng thẩm thấu tận những miền sâu thẳm của trái tim như “một cánh rừng đang mọc”; hãy nói theo ngôn ngữ dụ ngôn hôm nay, như viên men trong bột, như hạt cải nhỏ vùi sâu trong lòng đất. Thế giới rồi đây sẽ trở thành một thúng bột được “dậy men Tin mừng”, sẽ trở thành “cây cao bóng cả” để khắp dân thiên hạ cùng quay về núp bóng hoan ca.

Điều này đã được Công Đồng Vatican II trong Sắc lệnh về hoạt động truyền giáo của Giáo hội nêu rõ:

“Như Chúa Kitô ngày xưa đã rảo qua khắp các thị thành và làng mạc, chữa lành mọi kẻ tật nguyền, bệnh hoạn, nêu rõ dấu chỉ Nước Thiên Chúa đã đến, thì Giáo hội cũng nhờ con cái mình mà liên kết với mọi người trong mọi hoàn cảnh, nhất là với những kẻ nghèo hèn đau khổ, và sẵn sang hiến mình vì họ. Thực vậy, Giáo hội chia vui sẻ buồn với họ, nhận biết những khát vọng và những vấn đề của họ về cuộc sống, cảm thông với họ trong nỗi lo âu về sự chết. Đối với những ai tìm kiếm hòa bình, Giáo hội muốn đưa ra lời giải đáp qua việc đối thoại huynh đệ, mang đến cho họ sự bình an và ánh sang phát xuất từ Tin mừng”. (Sắc lệnh về hoạt động truyền giáo của Giáo hội, Ad Gentes, số 12)

Nguồn tin: LCGQN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết